Trang chủ>Quy định chung>Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NIB
___________________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———————————

Số:                       /QC-072017

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày             tháng       năm 2017

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT THEGIOISI.VN

Website www.thegioisi.vn (sau đây là “Thegioisi.vn”) là một website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thiết lập bởi CÔNG TY CỔ PHẦN  ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NIB, Mã Số Thuế : 0314168821 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 22/12/2016 

Website Thegioisi.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử dành cho các Thương Nhân (i) có nhu cầu giới thiệu, bán hàng hóa và/hoặc dịch vụ trên www.thegioisi.vn ; và (ii) đã ký hợp đồng với Thegioisi.vn để sử dụng dịch vụ thương mại điện tử và/hoặc dịch vụ khác trên Thegioisi.vn.

Mục đích của Sàn giao dịch thương mại điện tử www.thegioisi.vn

Sàn giao dịch thương mại điện tử www.thegioisi.vn thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, đăng tin tạo gian hàng về hàng hóa, dịch vụ của mình. Các tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia giao dịch cần có giấy phép hoạt động, có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp và có đầy đủ năng lực trách nhiệm dân sự theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Với cá nhân cũng cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc trung thực, nghiêm túc và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Qua đó, nhằm tạo nên một môi trường thương mại điện tử uy tín chất lượng cho cộng đồng giao thương.

Nguyên tắc chung:

1. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các tổ chức/nhà cung cấp/đối tác, cá nhân bán hàng hóa hoặc dịch vụ tham gia sàn giao dịch Thương mại Điện tử Thegioisi.vn (sau đây gọi là “Thương Nhân”) và Thegioisi.vn với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động cung ứng dịch vụ thông qua website thương mại điện tử;

2. Mọi hoạt động cung ứng dịch vụ trên Thegioisi.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của cả Thương Nhân và Khách Hàng. Trong mọi trường hợp, Thương Nhân sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Khách Hàng đối với mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ do Thương Nhân cung cấp trên Thegioisi.vn.

3. Bằng việc tham gia giao dịch trên Thegioisi.vn, Thương Nhân/Khách Hàng được xem là đã tìm hiểu quyền và nghĩa vụ của mình và đồng ý bị ràng buộc bởi Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử  Thegioisi.vn (sau đây gọi là "Quy Chế") đang có hiệu lực vào thời điểm Thương Nhân/Khách Hàng thực hiện giao dịch.

4. Thông tin về Thương Nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là Thành viên trên Website Thegioisi.vn phải minh bạch và chính xác. Thông tin về khuyến mại được đăng tải trên Website Thegioisi.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm theo quy định của pháp luật.

5. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thương Nhân khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT.

I, Quy định chung:

    1, Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử là: Thegioisi.vn

Sàn giao dịch TMĐT Thegioisi.vn do CÔNG TY CỔ PHẦN  ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NIB phát triển với tên miền Sàn giao dịch là:  Thegioisi.vn. Sàn giao dịch TMĐT là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, trọn vẹn bằng việc tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến.

    2, Thành viên Sàn giao dịch TMĐT là: Thegioisi.vn và Thương Nhân hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn Giao dịch TMĐT và Thegioisi.vn chính thức công nhận bằng hợp đồng (sau đây gọi là “Thành viên”)

Thành viên được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Thegioisi.vn và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Thegioisi.vn cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT Thegioisi.vn

    3, Khách Hàng tham gia giao dịch trên THEGIOISI.VN là (i) mọi cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và có tài sản để thực hiện giao dịch mua Sản Phẩm trên THEGIOISI.VN; và (ii) mọi tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam (sau đây gọi là "Khách Hàng").

    4, Sản phẩm giao dịch trên THEGIOISI.VN bao gồm hàng hóa/ dịch vụ/ voucher/ giấy chứng nhận dịch vụ (sau đây gọi chung là "Sản Phẩm") do Thegioisi.vn và Thương Nhân tham gia sàn giao dịch TMĐT cung cấp.

    5, Địa chỉ giao dịch:  website Thegioisi.vn và các ứng dụng liên quan. (Sau đây gọi tắt là Thegioisi.vn)

II, Quy trình giao dịch:

    1, Quy trình dành cho Khách Hàng:

- Sàn giao dịch thương mại điện tử thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Chính vì vậy, các hàng hóa, dịch vụ được rao vặt trên website www.thegioisi.vn là của các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác không phải của www.thegioisi.vn.

Quy trình tiến hành mua hàng từ người bán không phải là www.thegioisi.vn:

- Khi có nhu cầu mua hàng trên www.thegioisi.vn người mua bấm chọn ĐĂNG KÝ MUA SỈ và thực hiện theo các bước sau đây:

  • Đăng nhập tài khoản trên www.thegioisi.vn (nếu có)


 

  - Tìm kiếm, tham khảo thông tin về sản phẩm và các người bán mà người mua đang quan tâm.

  - Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà người mua đang có nhu cầu mua (Có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website www.thegioisi.vn để đưa ra quyết định mua sản phẩm đó);

  - Bấm để xem điện thoại, chat hỏi mua ngay từ người bán, người mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua các thông tin liên hệ như email, số điện thoại có trong gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm;

  - Người mua lựa chọn cách thức giao dịch tùy theo chính sách của từng người bán, từng gian hàng đặt ra;

  - Người mua và người bán, cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên hệ với nhau để thỏa thuận về chính sách giao nhận, chính sách vận chuyển, đổi trả hàng hóa, bảo hành…

  - Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

  - Trường hợp hai bên có khiếu nại, thắc mắc liên quan đến Sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ được Sàn giao dịch thương mại điện tử www.thegioisi.vn tiếp nhận và xử lý theo đúng quy định ghi trong quy chế này.

    2, Quy trình dành cho Thương Nhân:

     - Để đăng tin và quản lý tin đăng trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.thegioisi.vn khách hàng cần phải tạo tài khoản và làm theo các Phần (quy trình) sau:

     - Website www.thegioisi.vn, mục đăng tin cho người bán hàng được đăng tại mục ĐĂNG KÝ NHÀ BÁN SỈ

Phần 1: Quy trình đăng ký và tạo tài khoản

     - Người dùng truy cập vào website theo địa chỉ: www.thegioisi.vn

     - Chọn mục Đăng Ký Mua Bán Sỉ điền đầy đủ các thông tin trong form đăng ký thành viên trên website.

 Người đăng ký tài khoản vui lòng đọc các điều khoản quy định của chúng tôi phần in chữ màu xanh có gắn link “Điều khoản và Quy định”.

   - Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo và hướng dẫn kích hoạt qua email

   - Đăng nhập vào email cá nhân để xác nhận và kích hoạt tài khoản đã đăng ký

Phần 2: Quy trình đăng tin và quản lý thông tin tại các chuyên mục trên website

   Bước 1: ĐĂNG NHẬP vào tài khoản Nhà Bán Sỉ 

Bước 2: Để đăng sản phẩm khách hàng chọn mục ĐĂNG SẢN PHẨM 

- Nhập đầy đủ các thông tin và bấm đăng sản phẩm

- Ngoài ra, người dùng/khách hàng có thể sử dụng các tính năng khác: Shop của tôi; quản lý banner; quản lý sản phẩm; đang theo dõi; đổi mật khẩu, đăng xuất

- Admin quản lý trang tin sẽ đọc duyệt email và nội dung tin đăng trong vòng 24h kể từ khi tin được đăng.

- Admin duyệt tin và báo cho người dùng/người sử dụng biết tin có được đăng hay không, nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung.

- Trường hợp phát sinh bất cứ vấn đề gì hoặc có yêu cầu hay cần được hỗ trợ, hướng dẫn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ liên hệ sau:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ NIB

Địa chỉ trụ sở: Tòa nhà Norch, Tầng 10, 170 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1

Điện thoại: 0969 111 021                  Email: hotro.thegioisi@gmail.com

Phần 3: Quy trình duyệt và kiểm soát tin

- Nội dung tin đăng được lưu tại trang quản lý tin đăng của admin.

- Quản lý admin sẽ mở tin, đọc, kiểm duyệt tính hợp pháp, hợp lý và xác nhận những thông tin này là có thực và chính xác mới tiến hành cho đăng tin trên website www.thegioisi.vn

- Sàn giao dịch thương mại điện tử www.thegioisi.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn hệ thống kỹ thuật. Thực hiện tốt nhất các biện pháp về an toàn thông tin, các kỹ năng về chuyên môn và quản lý để đảm bảo các thông tin được đăng tải trên www.thegioisi.vn được kiểm duyệt và kiểm soát tốt nhất có thể.

Phần 4: Chỉnh sửa Thông Tin

Các thông tin có thể chỉnh sửa của các chuyên mục: Thời Trang & Phụ Kiện; Giày Dép & Túi Xách, Mẹ & Bé; Mỹ Phẩm & Nước Hoa; Điện Thoại & Máy Tính; Đồ Gia Dụng; Đồ Chơi & Giải Trí; Thực Phẩm & Tiêu Dùng

Hồ sơ Thông tin người dùng:  Có thể chỉnh sửa những thông tin sau:

Tin đã đăng:  Có thể chỉnh sửa toàn bộ những thông tin đã đăng tin trong các chuyên mục: Thời Trang & Phụ Kiện; Giày Dép & Túi Xách, Mẹ & Bé; Mỹ Phẩm & Nước Hoa; Điện Thoại & Máy Tính; Đồ Gia Dụng; Đồ Chơi & Giải Trí; Thực Phẩm & Tiêu Dùng

- Bấm vào để chỉnh sửa để chỉnh sửa nội dung mong muốn

- Chỉnh sửa sản phẩm và cập nhật lại.

- Người dùng/khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với ban quản trị website qua các thông tin sau để yêu cầu hủy, chỉnh sửa, bổ sung tin đăng.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ NIB

Địa chỉ trụ sở: Tòa nhà Norch, Tầng 10, 170 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1

Điện thoại: 0969 111 021                  Email: hotro.thegioisi@gmail.com

Phần 5: Chú ý

- Trong quá trình đăng tin người dùng phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn

- Điền đầy đủ thông tin vào các mục có dấu “*”

- Tiêu đề và nội dung phải viết in thường, có dấu, chuẩn chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhiễu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa và theo các quy định khác. Tin đăng sau 24h sẽ được quản lý admin kiểm duyệt và cho hiển thị lên website. 

3. Quy trình xác nhận/hoàn hủy:

   3.1 Quy trình xác nhận:

      3.1.1 Quy trình xác nhận các sản phẩm do Thegioisi.vn cung cấp.

      Áp dụng theo quy trình xác nhận của từng loại sản phẩm đã đăng tải tại website www.thegioisi.vn

      3.1.2 Quy trình xác nhận mua các Sản Phẩm khác ngoài các sản phẩm đã quy định tại mục trên.

          - Khi Khách Hàng mua Sản Phẩm tại Thegioisi.vn, Thương Nhân sẽ nhận được yêu cầu đặt mua Sản Phẩm và gửi đến Khách Hàng mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua bước xác nhận đơn hàng, Thương Nhân chỉ xác nhận đơn hàng nếu yêu cầu đặt hàng của Khách Hàng thỏa mãn các tiêu chí thực hiện đơn hàng tại Thegioisi.vn và Thương Nhân.

          - Nếu Khách Hàng không nhận được email xác nhận sản phẩm dịch vụ trong vòng 30 phút sau khi thanh toàn thành công, Khách Hàng vui lòng liên hệ với Bộ phận trợ giúp của Thương Nhân bán Sản Phẩm đó .

    3.2 Quy trình hoàn hủy:

       3.2.1 Quy trình hoàn hủy các sản phẩm do Thegioisi.vn cung cấp.

        Áp dụng theo quy trình hoàn hủy của từng loại sản phẩm đã đăng tải tại website www.Thegioisi.vn

       3.2.2 Quy trình hoàn hủy các Sản phẩm khác ngoài các sản phẩm đã quy định tại mục trên.

       - Để hoàn/hủy các Sản Phẩm mà Khách Hàng đã mua trên Sàn giao dịch điện tử Thegioisi.vn, Khách Hàng vui lòng liên hệ với Bộ phận trợ giúp của Thương Nhân bán Sàn Phẩm đó

    3.3 Quy trình đổi Sàn Phẩm:

       3.3.1 Quy trình đổi sản phẩm do Thegioisi.vn cung cấp.

       Áp dụng theo quy định thay đổi của từng loại sản phẩm đã đăng tải tại website www.thegioisi.vn

       3.3.2 Quy trình đổi các Sản Phẩm khác ngoài các sản phẩm quy định tại mục trên.

       - Để thay đổi Sản Phẩm đã mua trên Sàn giao dịch điện tử Thegioisi.vn, Khách Hàng vui lòng liên hệ Bộ phận trợ giúp của Thương Nhân bán Sàn Phẩm đó.

       - Trong trường hợp Thương Nhân thay đổi Sản Phẩm, Khách Hàng sẽ được thông báo qua địa chỉ thư điện tử Khách Hàng đã đăng ký khi mua Sản Phẩm trên Thegioisi.vn

4. Chính sách thanh toán

   4.1 Hình thức thanh toán

 Thegioisi.vn chấp nhận nhiều hình thức thanh toán tiện lợi & linh hoạt để Quý Khách có thể lựa chọn:

1. Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD - Cash On Delivery).

2. Thanh toán bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ (Visa/ MasterCard).

3. Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa.

    4.2 Quy định về thanh toán

Trong trường hợp thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế, chủ thẻ có thể phải xác thực thẻ trước khi sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp không xác thực được thẻ theo yêu cầu, Khách Hàng sẽ phải mua Sản Phẩm mới và bị từ chối cung cấp Sản Phẩm đã mua. 

Trong trường hợp Khách Hàng lựa chọn hình thức "Thanh toán sau", Khách Hàng phải tuân thủ các yêu cầu thanh toán sau. 

5. Đảm bảo an toàn giao dịch:

   - Để đảm bảo sự an toàn giao dịch và thông tin về thanh toán nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khỏi sự đánh cắp, rò rỉ, giả mạo hoặc thiệt hại, các nhân viên kỹ thuật của Thegioisi.vn sẽ tuân thủ các nguyên tắc về kỹ thuật, quản lý và thiết bị phần cứng như sau:

   - Các thông tin giao dịch sẽ được lưu trữ và quản lý theo chế độ bảo mật với mật khẩu kèm truy cập hạn chế.

   - Các biện pháp để chống việc đánh cắp thông tin

+ Thegioisi.vn đảm bảo sẽ nỗ lực hết mình để ngăn chặn việc rò rỉ, thiệt hại Thông tin cá nhân của Khách Hàng từ tin tặc và virus máy tính.

+ Sử dụng hệ thống treo truy cập, kiểm soát truy cập trái phép từ bên ngoài.

    - Giảm thiểu số lượng nhân viên trong việc quản lý Thông tin.

    - Xây dựng bộ phận chuyên biệt dành riêng cho việc bảo mật, Thegioisi.vn đảm bảo rằng sự bảo vệ thông tin giao dịch được kiểm soát và người phụ trách tuân thủ đúng các quy định được đề ra.

6. Quản lý thông tin xấu:

- Khách Hàng và Thương Nhân không được phép sử dụng tiện ích, chức năng và/hoặc các chương trình khuyến mại của Thegioisi.vn trên Thegioisi.vn vào (i) những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, đe doạ, phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Thegioisi.vn và đối tác của Thegioisi.vn; (ii) mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Khách Hàng/Thương Nhân vi phạm phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

- Thương Nhân không được đăng trên Thegioisi.vn bất kỳ thông tin/hình ảnh/quảng cáo nào vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào hoặc vi phạm pháp luật và/hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

- Khách Hàng và Thương Nhân không được cung cấp hoặc tác động để được cung cấp những thông tin không đúng sự thật, có tính chất phỉ báng hoặc gây mất uy tín của Thegioisi.vn và/hoặc Thương Nhân và/hoặc Khách Hàng khác, dưới mọi hình thức.

- Thegioisi.vn có quyền kiểm duyệt, rà soát thông tin đăng tải trên Thegioisi.vn bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy Chế này và pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, Thegioisi.vn có quyền chấm dứt Hợp Đồng nếu Thương Nhân vi phạm.

7. Giới hạn trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật trên sàn giao dịch:

- Hệ thống kỹ thuật của Thegioisi.vn sẽ được duy trì trong tình trạng chạy ổn định, an toàn và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc cung ứng các dịch vụ thương mại điện tử và thực hiện các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, Thegioisi.vn không chịu trách nhiệm trước những thiệt hại, tổn thất của Khách Hàng phát sinh trong quá trình giao dịch trên Thegioisi.vn, trừ phi những thiệt hại, tổn thất này là do lỗi cố ý của Thegioisi.vn.

8. Quyền và trách nhiệm của của Thegioisi.vn với các bên sử dụng dịch vụ trên website

   8.1 Quyền của Ban quản lý website (Thegioisi.vn):

      - Ban quản lý website có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên trang web đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng Sản Phẩm.

      - Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho Thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho www.thegioisi.vn không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

      - Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Thegioisi.vn trong trường hợp: Thành viên vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên www.thegioisi.vn.

      - Thegioisi.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Thegioisi.vn theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “www.thegioisi.vn” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Thegioisi.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

   8.2 Trách nhiệm của Ban quản lý website (Thegioisi.vn):

     - Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật như: Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; Rượu các loại; Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến; Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật,…

     - Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

     - Yêu cầu Thương Nhân bán Sản Phẩm thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên Thegioisi.vn phải cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

     - Xây dựng và công bố công khai trên website Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

     - Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Nhà cung ứng/ Đối tác trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

     - Lưu trữ thông tin đăng ký của các Thương Nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

     - Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của Thương Nhân và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

     - Thiết lập cơ chế cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử cho phép Thương Nhân, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên Thegioisi.vn thực hiện quy trình giao kết Hợp đồng.

     - Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

     - Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

     - Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi Khách Hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với Nhà cung ứng/ Đối tác hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho Khách Hàng thông tin về Nhà cung ứng/ Đối tác, tích cực hỗ trợ Khách Hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

     - Hướng dẫn các Thành viên thực hiện quá trình mua bán qua website đặc biệt là việc áp dụng chức năng thanh toán trực tuyến.

     - Duy trì hoạt động bình thường của website và khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của website. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng...thì Thegioisi.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

     - Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên website.

     - Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với Nhà cung ứng/ Đối tác hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Thegioisi.vn có trách nhiệm cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của Nhà cung ứng/ Đối tác, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân;

     - Chịu trách nhiệm xây dựng website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động website trong điều kiện và phạm vi cho phép;

     - Xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên website. Các chính sách này sẽ được công bố trên website.

9. Quyền và trách nhiệm của Thương Nhân

   9.1 Quyền của Thương Nhân

     - Được hỗ trợ, hướng dẫn quy trình đăng thông tin, Sản Phẩm lên website.

     - Được bán Sản Phẩm trên www.thegioisi.vn theo quy định của Quy Chế và Hợp Đồng;

     - Các quyền khác theo quy định tại Hợp Đồng và pháp luật.

     - Đóng góp ý kiến cho www.thegioisi.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Thegioisi.vn.

   9.2 Trách nhiệm của Thương Nhân

     - Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình chào bán trên www.thegioisi.vn; Đảm bảo tính có hàng của các hàng hóa đăng tải trên www.thegioisi.vn, trong trường hợp liên tục hết hàng, Thegioisi.vn có quyền xử lý như các điều khoản đã quy định trong các mức quy định và chế tài chung;

     - Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế;

     - Tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại;

     - Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình;

     - Thông báo kịp thời cho Thegioisi.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời;

     - Cung cấp cho Thegioisi.vn và đăng tải, cập nhật những thông tin trên website đầy đủ và chính xác, đặc biệt thông tin về giá cả và chất lượng Sản Phẩm mà thành viên cung cấp;

     - Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên www.thegioisi.vn. Mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng;

     - Không sử dụng dịch vụ của www.thegioisi.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của www.thegioisi.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

     - Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do www.thegioisi.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của www.thegioisi.vn trong bản Quy chế này;

     - Không được hành động gây mất uy tín của www.thegioisi.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của www.thegioisi.vn.

     - Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 52/2013/NĐ-CP khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử, bao gồm:

     - Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

     - Thông tin về giá cả

     - Thông tin về điều kiện giao dịch chung

     - Thời gian khuyến mại, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và địa bàn hoạt động khuyến mại (nếu là dịch vụ khuyến mãi)

     - Tổng chi phí thực tế Khách Hàng phải trả để sở hữu hàng hóa, sử dụng dịch vụ được khuyến mại, bao gồm cả chi phí trả cho Thương Nhân, tổ chức cung cấp.

     - Thông tin về vận chuyển và giao nhận

     - Thông tin về các phương thức thanh toán

     - Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cho Thegioisi.vn khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bao gồm:

     - Tên và địa chỉ trụ sở của Thương Nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

     - Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Thương Nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.

     - Mô tả hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, trong đó bao gồm các thông tin về xuất xứ hàng hóa, quy cách, chất lượng hàng hóa và dịch vụ;

     - Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

     - Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên trang web Thegioisi.vn và chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh về thông tin doanh nghiệp và các thông tin khác được đăng tải trên Thegioisi.vn

     - Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/05/2013 của chính phủ về thương mại điện tử khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

     - Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

     - Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

     - Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

     - Khi người dùng có bất kỳ thắc mắc/khiếu nại trong quá trình hoạt động với www.thegioisi.vn, người dùng có thể liên hệ đến nhân viên kinh doanh hỗ trợ hoặc hotline hỗ trợ của www.thegioisi.vn qua địa chỉ email hoặc điện thoại. Thời gian tiếp nhận thông tin khiếu nại tối đa là 24 giờ làm việc, thời gian xử lý khiếu nại sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp và sẽ được thông báo cụ thể cho người dùng ngay sau khi thông tin đã được tiếp nhận. Nhà cung ứng/đối tác có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại, tranh chấp của Khách Hàng đối với giao dịch mua Sản Phẩm của Thương Nhân trên www.thegioisi.vn theo quy định tại hợp đồng ký với Thegioisi.vn.

     - Có trách nhiệm đảm bảo Thương Nhân và/hoặc bất kì nhân viên, người lao động, người quản lý, của Thương Nhân không được lạm dụng các chương trình khuyến mại mà www.thegioisi.vn hoặc Thương Nhân đang thực hiện để mua lại hàng hóa/phiếu sử dụng dịch vụ (Voucher hoặc GCN) mà Thương Nhân đang cung cấp trong chương trình khuyến mại đó trên www.thegioisi.vn. Trường hợp Thegioisi.vn phát hiện Thương Nhân vi phạm quy định này, Thegioisi.vn có quyền:

     - Yêu cầu Thương Nhân chấm dứt ngay hành vi vi phạm; và/hoặc

     - Không xác nhận, từ chối hoặc hủy các Đơn Đặt Hàng phát sinh từ hành vi vi phạm nêu trên; và/hoặc

     - Khấu trừ mọi chi phí mà www.thegioisi.vn đã bỏ ra (nếu có) để triển khai chương trình khuyến mại vào các khoản phải thanh toán cho Thương Nhân theo các hợp đồng đã ký kết giữa Thương Nhân và Thegioisi.vn;

     - Bồi thường cho những thiệt hại mà Thegioisi.vn và/hoặc Khách Hàng phải chịu do Thương Nhân vi phạm quy định của www.thegioisi.vn và/hoặc hợp đồng ký với Thegioisi.vn.

     - Cung cấp đầy đủ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh) theo yêu cầu của Thegioisi.vn.

10. Phân định trách nhiệm giữa Thegioisi.vn và Thương Nhân trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với Khách Hàng

     - Thegioisi.vn chỉ chịu trách nhiệm hỗ trợ và hướng dẫn Khách Hàng thực hiện việc khiếu nại Thương Nhân.

     - Mọi thông tin khiếu nại sẽ được lưu giữ bởi bộ phận giải quyết khiếu nại của www.thegioisi.vn để phục vụ việc theo dõi quá trình giải quyết khiếu nại của Thương Nhân. Thegioisi.vn cam kết không tiết lộ thông tin cá nhân và khiếu nại cho bất kỳ bên nào không liên quan.

     - Thegioisi.vn có quyền xóa bỏ một phần hoặc tất cả thông tin đăng tải của Thương Nhân trên www.thegioisi.vn nếu Thương Nhân vi phạm một trong các điều khoản của Quy chế và Hợp đồng mà không cần thông báo trước hoặc sự đồng ý của Thương Nhân. Thegioisi.vn không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào xảy ra cho bất kỳ ai trong trường hợp này.

     - Thương Nhân có trách nhiệm giải quyết triệt để khiếu nại của Khách Hàng theo đúng các chính sách đã công bố và thông tin đầy đủ cho Thegioisi.vn quá trình giải quyết khiếu nại.

     - Thương Nhân phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền sở hữu công nghiệp bản quyền và thương mại khi đăng ký hợp tác với Thegioisi.vn.

     - Thương Nhân chịu trách nhiệm trước Thegioisi.vn và pháp luật về mọi thông tin do Thương Nhân đăng tải trên Thegioisi.vn.

     - Nếu lỗi xảy ra được xác định do sai sót của Thương Nhân thì Thương Nhân có nghĩa vụ phải phải đổi, trả hoặc gửi bổ sung sản phẩm theo yêu cầu của Khách Hàng. Mọi chi phí phát sinh của quá trình trên phải do Thương Nhân chịu trách nhiệm thanh toán.

11. Điều khoản áp dụng

     - Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Thegioisi.vn có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải lên website Thegioisi.vn

     - Trong trường hợp phải thay đổi quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Sàn thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế chính thức có hiệu lực. Việc Thương Nhân tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi thì đồng nghĩa với việc các Thương Nhân đã chấp thuận Quy chế sửa đổi này.

12. Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT Thegioisi.vn:

Tên đăng ký:  CÔNG TY CỔ PHẦN  ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NIB

Trụ sở chính: Tòa nhà Norch, Tầng 10, 170 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1

Điện thoại: 0969 111 021 

Email:  hotro.thegioisi@gmail.com

 GIÁM ĐỐC

 

 

Vũ Đức Hoan